Rang gia công

Nhận rang gia công cà phê bằng máy rang công nghệ cao

 

Rang cà phê như thế nào để cà phê ngon? Sự kết hợp các loại cà phê thế nào sau khi rang cho ly cà phê như ý nhất,..? đó là những câu hỏi nhiều người uống cà phê thắc mắc. Có người khen cà phê quán này ngon, đậm đà, quán kia cà phê khét, quán nữa cà phê thanh dịu nhẹ đậc trưng,.. Bạn sẽ thấy được giá trị của việc rang cà phê bằng máy công nghệ cao và các yếu tố để rang cà phê ngon, cho cà phê hương vị đặc trưng phù hợp "gu" của bất ký ai.

Với máy móc hiện đại có thể điều chỉnh các yếu tố kỹ thuật chính xác như:

- Nhiệt độ được cân chỉnh thích hợp, chính xác dễ dàng với đồng hồ hiển thị nhiệt độ và hệ thống cài đặt nhiệt độ cao cấp.
- Các hạt cà phê được chuyển động liên tục tránh việc cháy xém và không đồng đều.
- Dễ dàng lấy mẫu hạt cà phê trong quá trình rang để kiểm tra màu sắc và sự biến đổi của hạt.
- Quá trình rang cho mẻ rang đẹp. Hạt cà phê rang màu sắc đẹp, đồng đều. Hạt cà phê chín đều từ trong ra ngoài, không cháy cạnh.
- Vỏ lụa được tách ra trong quá trình rang và được hút ra khỏi thùng rang cùng với khói bụi. Đảm bảo cà phê giữ được hương vị tốt nhất sau rang.
- Thời gian rang được cân chỉnh đúng để chất lượng mẻ rang giữ hương vị mong muốn.
- Thời gian đủ để hạt cà phê nở mà không bị chai cứng.
- Sau khi rang xong cà phê được làm nguội nhanh chóng với hệ thống cánh đảo kết hợp với quạt hút.
- Điều chỉnh dễ dàng các cấp bậc rang như ý: rang nhạt, rang vừa, rang nâu và rang đậm

rang ca phe chat luong


Với các chỉ tiêu chất lượng đo đạt được bằng công nghệ cao và chuyên môn thâm niên của người rang, Cà phê Ngọc Vân cho ra sản phẩm chất lượng nhất đáp ứng mong đợi của khách hàng.

Rang ca phe Ngoc Van

Rang cà phê là cả một nghệ thuật. Khi được rang đúng cách, những hạt cà phê tốt sẽ trở nên tuyệt vời, ngược lại, chúng trở thành đồ bỏ đi.

Hạt cà phê rang xong sử dụng có "hợp gu" hay không còn phụ thuộc vào loại hạt cà phê nào. Tại sao loại hạt cà phê lại ảnh hưởng tới vấn đề cà phê ngon? Câu trả lời là nó phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Ví dụ cà phê ở Việt Nam thì hương vị cũng như khẩu vị sẽ không có nhiều độ chua như cà phê của các vùng cao nguyên Guatemala hay Indonesia. Ngược lại, cà phê Việt Nam có vị rubber (cao su) nhiều hơn nếu là Robusta, hoặc có vị cocoa, chua nhẹ nếu là Arabica.

Xuất xứ của hạt cà phê mang lại cho bạn những khẩu vị đặc biệt khác nhau do thổ nhưỡng, khí hậu, độ ẩm, qui trình chăm bón của vùng miền sản xuất ra nó. Bạn thích hơi chua chọn Arabica, muốn đắng gắt chọn Robusta muốn dung hoà trộn theo tỉ lệ phù hợp. Ngoài ra có thể trộn theo tỉ lệ ưa thích các loại Arabica, Robusta, Culi, Moka, Cherry,.. theo "gu" cà phê của bạn.

Ngoài ra, một vấn đề rất quan trọng nữa đó là cà phê hạt thành phẩm có chất lượng hay không từ nhà sản xuất qua các qui trình chế biến và chọn lọc để cho ra hạt cà phê tốt nhất.  

Mỗi loại cà phê người ta sẽ có cách rang khác nhau, chủ yếu là điều chỉnh nhiệt độ rang và thời gian rang cho thích hợp để đạt được chất lượng cà phê tốt nhất. Tùy ý muốn cà phê có độ đậm nhiều hay ít mà người ta điều tiết lửa và canh nhiệt khi rang.

 

màu sắc cấp độ rang cà phê

Màu sắc cà phê phụ thuộc nhiệt độ khi rang


Về độ rang, có các dạng như: rang nhạt, rang vừa, rang nâu và rang đậm. Rang nâu sẽ cho vị đắng nhẹ hơn, chua hơn, còn rang đậm thì mức độ đắng sẽ cao hơn. Vì vậy, sẽ tùy vào khẩu vị của mỗi người mà rang cho thích hợp.

Ngày nay, xu hướng thưởng thức cà phê sạch, cà phê rang chất lượng đã trở thành làn sóng mạnh mẽ trong thị trường Việt Nam nói riêng, và trên toàn thế giới nói chung. Người tiêu dùng cà phê sạch cũng ngày càng khắt khe hơn với chất lượng cà phê. Để đáp ứng đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật của việc rang cà phê, Ngọc Vân đã áp dụng máy rang cà phê công nghệ cao vào sử dụng.

rang cà phê công nghệ

máy rang cà phê công nghệ

 

Rang cà phê với máy công nghệ cao

 
Quý khách có nhu cầu rang cà phê với số lượng lớn bằng máy rang cà phê công nghệ cao hãy gọi đến hotline 0905 405 677 chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ đáp ứng nhu cầu cho các bạn.